Mực rim Đà Nẵng là đặc sản biển ngon và hấp dẫn , món mực rim mặn mặn là một món dễ làm vừa giòn giòn , vừa dai dai , vừa đậm đà, ăn với cơm trắng trong ngày se lạnh thì quả là một món ăn thích hợp .
Nguyên liệu:
- 3 lạng mực
- 1 ít tỏi, hành lá.
- Gia vị, hạt nêm đầy đủ.
Cách làm:
- Đầu tiên, ta ngâm mực với nước ấm để mực nhả mặn.
- Rửa mực thật sạch, lấy túi mực, rửa sạch bên ngoài.
- Phi vài củ tỏi (có thể kèm thêm hành củ) thật thơm.
- Cho mực vào xào, khi mực bắt đầu săn lại thì nêm nước mắm và đường, dùng đường nhiều 1 chút, với món này hơi ngọt 1 chút sẽ làm món ăn ngon hơn.
- Xào đến khi cạn nước thì rắc hành lá lên.
Nguyên liệu:
- 3 lạng mực
- 1 ít tỏi, hành lá.
- Gia vị, hạt nêm đầy đủ.
Cách làm:
- Đầu tiên, ta ngâm mực với nước ấm để mực nhả mặn.
- Rửa mực thật sạch, lấy túi mực, rửa sạch bên ngoài.
- Phi vài củ tỏi (có thể kèm thêm hành củ) thật thơm.
- Cho mực vào xào, khi mực bắt đầu săn lại thì nêm nước mắm và đường, dùng đường nhiều 1 chút, với món này hơi ngọt 1 chút sẽ làm món ăn ngon hơn.
- Xào đến khi cạn nước thì rắc hành lá lên.
>>> Trở về Tramg chủ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét